Kiwisite.net có giới thiệu công thức này, có cả video clip cực dễ hiểu. Xin phép kiwi chị mang về đây phòng khi không vào được bên đó còn có công thức ở đây mà tra cứu.
Công thức
Bánh mỳ bơ tỏi với lá mùi tây
Nguyên liệu
Bột bánh:
400g bột mỳ
200g sữa tươi không đường
50g nước ấm
1 thìa cà phê muối
30g đường
30g bơ mềm
1 viên men nở tươi hoặc 7g men nở khô
Sốt bơ tỏi:
40g bơ mềm
3 củ tỏi ta
1 thìa cà phê đầy lá mùi tây tươi hoặc khô (Parsley)
Cup bánh mỳ giấy
Túi bắt bông kem
Dao xalam hoặc dao rạch bánh mỳ chuyên dụng
Cách làm:
- Cho các nguyên liệu khô vào bowl. Nếu dùng men khô thì trộn vào cùng nguyên liệu khô. Nếu dùng men tươi thì dùng tay bóp nhỏ viên men rồi mới trộn vào nguyên liệu khô.
- Cho bơ mềm, sữa, nước vào bowl tiếp
- Nhào trộn bột 10-15′ đến khi thành một khối mịn dẻo, không đàn hồi. Thêm nước/ bột nếu cần.
- Ủ bột khoảng 1h30′-2h tùy theo thời tiết đến khi bột nở gấp đôi.
- Ai dùng máy làm bánh mỳ như tớ thì cứ cho hết nguyên liệu vào bowl, chọn chế độ DOUGH nhé
- Bột đã nở, ấn loại bỏ bọt khí
- Vun bột thành khối, để nghỉ 5′
- Cân và chia bột thành 7 phần, mỗi phần khoảng 100g, vê tròn các phần bột, để nghỉ 2′
- Dùng cây cán bộ cán miếng bột mỏng ra.
- Cuộn miếng bột chặt lại, dùng tay vê miếng bột cho hai đầu bột thành hình tù.
- Đặt miếng bột vừa tạo hình vào cup giấy. Để nghỉ 15′ cho bột nở thêm
- Dùng dao lam rạch một đường dài dứ khoát trên mặt bột.
- Cho sốt bơ tỏi* vào túi bắt bông kem, cắt đầu túi, phun sốt theo đường vừa rạch
- Xếp bánh vào khay, nướng 190 độ khoảng 15-20′ đến khi bánh chín vàng. Khi bánh nở, sốt sẽ chảy tràn ra phủ kín mặt bánh.
* Sốt bơ tỏi:
Bơ mềm, tỏi băm, lá parsley trộn đều, cho vào túi bắt bông kem. Tớ dung mixed herbs đó, vẫn cực thơm ngon nhé.
Tip: Nếu thích bánh vàng hơn, quét lên bánh hỗn hợp lòng đỏ trứng + nước trước khi rạch bánh. Bánh trong hình không quét trứng.
Ảnh bánh trong bài này là bánh của tớ hí hí, chụp vội lúc tối khuya nên cứ xôi thịt ú ụ thế này, chả setup điệu đà gì hết
skip to main |
skip to sidebar
Bon chen tất cả các loại khuôn bánh nhưng 90% chưa được sử dụng lần nào, của nả này để dành làm hồi môn cho con gái
Tìm kiếm lục lọi Blog này
Người đóng góp cho blog
Trang
28/3/12
Món được tung hô nhiều nhất trong bếp
-
Hì, cứ như nhiều kinh nghiệm sử dụng máy làm bánh mỳ lắm ý, tớ giật tít thế cho nó nóng hổi thôi, thực ra đây là những chia sẻ của cá nhân t...
-
Mùa Trung Thu năm nay mình giới thiệu đến các bạn 1 cách nặn bánh nướng hình heo con dễ làm hơn cách làm của năm ...
Tag đây nhé
- Bánh mỳ/Bread and Buns (2)
- Bánh Trung thu (bánh nướng cổ truyền) (1)
- Bánh Trung thu ngàn lớp (2)
- Bánh Việt (1)
- Bento (1)
- Brownie (1)
- Các bánh không nướng (2)
- các món ăn (7)
- Cakes (17)
- Chè (3)
- Cheesecake (2)
- Choux a la Cream (1)
- Chuyện 2 anh em nhà Long và Linh (6)
- Cookies (5)
- Desserts (1)
- Fondant (2)
- Ice Cream (5)
- Mousse (2)
- Mùa nào thức nấy (3)
- Những món quà (1)
- Pasta (1)
- Puff Pastry (bánh ngàn lớp) (2)
- Snacks (1)
- Tart (2)
- Thạch rau câu (1)
1 nhận xét:
Chị Cáo ơi, bánh này không có khuôn giấy mà để không trên khay có được không ạ? Em lại vừa hết khuôn giấy, mà lười đi chợ quá. Em cám ơn chị
Đăng nhận xét