Khi lớn hơn, khi có chồng, có con, tớ có đến đó vài lần để ăn lại món yêu thích một thời, trời ạ, thất vọng toàn tập! Thôi tự làm kem lấy, tìm lại hương vị xưa xem nào
Nguyên liệu: 200ml sữa tươi nguyên kem, 150ml whipping cream, 100ml nước cốt dừa đóng lon, 1 chút dừa nạo cắt ngắn, 2 lòng đỏ trứng, 100gr đường, 1 chút muối
Cách làm thì như làm các loại kem cơ bản khác, đun sữa nhỏ lửa đến khi sôi lăm tăm. Dùng phới đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi nhạt màu, rót sữa sôi vào, ngoáy tan đều rồi trút lại nồi đun, cho cốt dừa, muối vào, ngoáy đều tay, khi bắt đầu có tăm nhỏ sủi lên là tắt bếp, cho dừa nạo vào, để nguội hẳn. Đánh whipping cream bông nhẹ, trộn vào với hỗn hợp trứng sữa cốt dừa, đậy kín để lạnh qua đêm rồi quay máy. Nếu không quay máy thì sau khi trộn để ngăn đá, 1 đến 2h lại lôi ra xới lên 1 lần, làm 3 lần là có kem dừa rồi.
Tớ nấu lò vi sóng ít xôi cốt dừa để ăn kèm. Ngâm gạo đêm hôm trước, sáng chắt bỏ nước ngâm, cho nước dừa và ít nước cốt dừa, 1 thìa đường, chút muối, chút dầu ăn vào xâm xấp gạo, quay mức High 3', bỏ ra xới đều, quay tiếp 2', xới đều, quay 2' nữa là xong. Đây là cách tớ nén để có cái chén nhỏ đựng kem = xôi
Kem đây, nhân vật phụ hơi to, cây vĩ cầm chocolate
0 nhận xét:
Đăng nhận xét