skip to main |
skip to sidebar
Đây là loại bánh làm rất nhanh và dễ, không cần có khuôn cắt bánh quy, và ăn thì ròn, thơm ngậy mùi lạc và bơ, rất thích hợp để ăn sáng với 1 cốc sữa là đủ năng lượng cho nửa ngày.
Nguyên liệu
175 gr bột mỳ đa dụng, 1 thìa bột nở (baking powder), 1 nửa thìa cafe muối tinh, 115gr bơ nhạt, quay chảy, 90gr đường xay, 100gr đường vàng (đường hoa mai), 3 thìa canh bơ lạc, 40gr hạnh nhân lát, 1 quả trứng gà.
1. Trong 1 bát to trộn đều bột, bột nở, muối, để riêng.
2. Dùng máy đánh trứng, que xoắn, đánh bơ, bơ lạc, đường xay, đường vàng cho quyện đều, rồi cho trứng vào, trộn tiếp cho hòa đều.
3. Đổ hốn hợp bột vào, trộn tiếp đến khi hốn hợp quyện đều các nguyên liệu. Lưu ý không đánh trộn quá lâu, bánh sẽ bị chai.
4. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp kín đậy tô bột lại, cất ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2h, tốt nhất qua đêm.
5. Lấy bột trong tủ lạnh ra, nặn thành từng viên khoảng 20 gr, ấn lõm giữa, gắn 1 lát hạnh nhân vào giữa cho đẹp, xếp lên khay nướng đã lót giấy nến, mỗi chiếc cách nhau 4cm.
6. Cất cả khay bánh đã nặn vào tủ lạnh khoảng 30'
7. Làm nóng lò 180 độ C trước 10'. Lấy khay bánh từ tủ lạnh ra, chuyển thẳng vào lò nướng. Làm vậy để bánh giữ được form khi nướng, không bị bẹt ra. Nướng 15' 2 dàn lửa đến khi bánh vàng đậm là được. Bánh để nguội hẳn, cất lọ có nắp kín để được 10 ngày.
Bon chen tất cả các loại khuôn bánh nhưng 90% chưa được sử dụng lần nào, của nả này để dành làm hồi môn cho con gái
Tìm kiếm lục lọi Blog này
Người đóng góp cho blog
Trang
29/5/11
Peanut Butter Cookie
Đây là loại bánh làm rất nhanh và dễ, không cần có khuôn cắt bánh quy, và ăn thì ròn, thơm ngậy mùi lạc và bơ, rất thích hợp để ăn sáng với 1 cốc sữa là đủ năng lượng cho nửa ngày.
Nguyên liệu
175 gr bột mỳ đa dụng, 1 thìa bột nở (baking powder), 1 nửa thìa cafe muối tinh, 115gr bơ nhạt, quay chảy, 90gr đường xay, 100gr đường vàng (đường hoa mai), 3 thìa canh bơ lạc, 40gr hạnh nhân lát, 1 quả trứng gà.
1. Trong 1 bát to trộn đều bột, bột nở, muối, để riêng.
2. Dùng máy đánh trứng, que xoắn, đánh bơ, bơ lạc, đường xay, đường vàng cho quyện đều, rồi cho trứng vào, trộn tiếp cho hòa đều.
3. Đổ hốn hợp bột vào, trộn tiếp đến khi hốn hợp quyện đều các nguyên liệu. Lưu ý không đánh trộn quá lâu, bánh sẽ bị chai.
4. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp kín đậy tô bột lại, cất ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2h, tốt nhất qua đêm.
5. Lấy bột trong tủ lạnh ra, nặn thành từng viên khoảng 20 gr, ấn lõm giữa, gắn 1 lát hạnh nhân vào giữa cho đẹp, xếp lên khay nướng đã lót giấy nến, mỗi chiếc cách nhau 4cm.
6. Cất cả khay bánh đã nặn vào tủ lạnh khoảng 30'
7. Làm nóng lò 180 độ C trước 10'. Lấy khay bánh từ tủ lạnh ra, chuyển thẳng vào lò nướng. Làm vậy để bánh giữ được form khi nướng, không bị bẹt ra. Nướng 15' 2 dàn lửa đến khi bánh vàng đậm là được. Bánh để nguội hẳn, cất lọ có nắp kín để được 10 ngày.
Món được tung hô nhiều nhất trong bếp
-
Hì, cứ như nhiều kinh nghiệm sử dụng máy làm bánh mỳ lắm ý, tớ giật tít thế cho nó nóng hổi thôi, thực ra đây là những chia sẻ của cá nhân t...
-
Mùa Trung Thu năm nay mình giới thiệu đến các bạn 1 cách nặn bánh nướng hình heo con dễ làm hơn cách làm của năm ...
Tag đây nhé
- Bánh mỳ/Bread and Buns (2)
- Bánh Trung thu (bánh nướng cổ truyền) (1)
- Bánh Trung thu ngàn lớp (2)
- Bánh Việt (1)
- Bento (1)
- Brownie (1)
- Các bánh không nướng (2)
- các món ăn (7)
- Cakes (17)
- Chè (3)
- Cheesecake (2)
- Choux a la Cream (1)
- Chuyện 2 anh em nhà Long và Linh (6)
- Cookies (5)
- Desserts (1)
- Fondant (2)
- Ice Cream (5)
- Mousse (2)
- Mùa nào thức nấy (3)
- Những món quà (1)
- Pasta (1)
- Puff Pastry (bánh ngàn lớp) (2)
- Snacks (1)
- Tart (2)
- Thạch rau câu (1)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét