Tìm kiếm lục lọi Blog này

Người đóng góp cho blog

Trang

8/8/11

New York Cheesecake

Mình vốn không thích vị creamcheese quá béo ngậy, lại hơi chua chua, cho đến một ngày được nếm miếng bánh Cheesecake nổi tiếng ngon và đắt của khách sạn Metropole. Choáng váng vì ngon ý, tốìi về nhà hớt hải search công thức làm thử xem sao. Cuối cùng mình chọn công thức này của mẹ Momcuabong, nghe có vẻ dễ làm, và quả thật là dễ làm, chỉ tội creamcheese hơi bị đắt thôi. Thú thật nhé, không tài nào làm ngon như Metropole được, nhưng 1 đống người ở cơ quan khen ngon nức nở, và 1 đống bánh hết trong 5'.

Công thức:
1) Vỏ (đế) bánh:
- 150gr bánh quy, xay vụn, mình dùng bánh quy vừng xốp ròn dễ xay, vị thơm ngon
- 15gr đường bột
- 65gr bơ đun cách thủy cho thành bơ chảy

2) Filling:
- 500 gr creamcheese để nhiệt độ phòng ít nhất 3h cho mềm
- 80gr đường bột
- 15gr bột ngô
- vanilla extract 1 thìa cf, muối 1/2 thìa cf
- vỏ chanh vàng bào: 1,5 thìa cf
- 2 trứng = thêm 1 lòng đỏ (dùng trứng gà CN to)
- 150gr sữa chua
- 3 thìa cf sữa đặc

Cách làm
1. Xay vụn bánh quy với đường, trộn bơ chảy, nén chặt, đều xuống đáy khuôn, bọc nylon cất tủ lạnh
2. Dùng paddle của KA đánh creamcheese tốc độ 3-4, thêm từng thìa đường, rồi thêm bột ngô, muối (nhớ vét bowl ít nhất 2 lần xuống cho đều).
3. Thay đầu trộn paddle = whisk, bắt đầu thêm vỏ chanh bào, vani, từng quả trứng, lòng đỏ (cho máy ngừng để vét bowl cho đều, giảm về tốc độ chậm nhất để trộn nhẹ sữa chua & sữa đặc vào cho đều là ngừng ngay, không trộn quá kỹ kể từ lúc cho trứng, nếu không lúc nướng bánh sẽ không được mịn mặt.
4. Lấy riêng 1 ít hốn hợp vừa trộn, thêm chocolate chảy (nguội) hoặc mứt dâu xay mịn vào để làm vân swirl.
5. Lấy khuôn đã nén đế bánh, quét bơ cạnh bên phần không có đế bánh để chống dính.
6. Bật lò 200 độ C nếu khuôn bánh to, 180 độ C nếu khuôn mini.
7. Đổ filling vào khuôn, dùng thìa đổ giọt phần có trộn chocolate/ mứt dâu lên, dùng đầu đũa nhỏ chạy swirl số 8
8. Nướng 10' thì hạ nhiệt độ xuống 100 độ C, nướng tiếp 30 (đối với bánh to) và 20' (đối với bánh nhỏ), bỏ ra khỏi lò thấy bánh chín đông xung quanh, ở giữa lắc rung rinh là đã chín rồi. Ngay lập tức dùng dao nhọn, mỏng róc quanh thành khuôn - nếu nướng bánh to, còn bánh nhỏ không cần. Để nguội nguyên trong khuôn, bọc kín cất tủ lạnh qua đêm mới ngon.

Cheesecake vị rất tinh tế, thơm mùi pho mai, vị ngọt dịu, hơi chua chua nhẹ, ăn mát mát tan trong miệng. Vỏ bánh khi nguội vẫn hơi ròn ròn, thơm ngậy.

Cái bánh mini cheesecake này mình nướng hơi quá lửa, chưa có kinh nghiệm mà.
Làm swirl trông vậy rất dễ, bạn có thể tham khảo trên youtube cách làm với từ khóa để search là "swirl cheesecake". Làm hình mạng nhện như mình làm ở đây còn dễ hơn hehee, cứ chạy 1 vòng hỗn hợp có chocolate rồi dùng tăm kéo, kéo. Một loại bánh rất đáng thử làm.




5 nhận xét:

cuSam nói...

Công thức này ngon thật đấy, mình đã làm theo và thấy ngon nhất trong tất cả các công thức cheesecake mình đã từng thử qua, ăn không thấy ngán luôn !

FoxKitchen nói...

Bác cuSam, em vui mạnh vì bác ghé chơi :)

Nặc danh nói...

creamcheese mua ở đâu, loại nào vậy bạn?

Nặc danh nói...

lúc để tủ lạnh mình để ngăn mát hay ngăn đá vậy bạn ? thời gian để lạnh cần thiết là bao lâu ?

FoxKitchen nói...

Để ngăn mát thôi bạn ơi, dùng màng bọc tp bọc lại phòng khi tủ lạnh có mùi thức ăn khác nhé ^^