Vào lúc 21h05’ ngày 11/1/2010, những chiếc bánh ngàn lớp đầu tay của mình đã ra lò, không bớt tí bơ nào, chỉ thêm 2 muỗng café đường, và…ten ten ten tèn, lúc ngắm nghía qua cửa kính lò nướng, thấy bánh nở vươn cao, vươn cao, từng lớp bột dần tách ra như chồi xanh nảy lộc, mùi bánh thơm nức, thấy lòng vui phơi phới, ấm áp lạ. Phải rồi, tiết trời ngoài kia lạnh đúng nghĩa mùa đông, nhưng trong bếp nhà mình thì Xuân thật sự đang đến.
Đây là hình ảnh mình cán bột và tạo hình cá với nhân bánh là chả cá thát lát, trộn thịt băm, với bột chiên ròn, rau thìa là và hành củ bằm nhuyễn, thêm hạt nêm và tiêu nữa cho thơm. Vẩy cá là hình hoa năm cánh cắt đôi, đính lên mình cá bằng trứng đánh nhuyễn:
Còn đây là bánh được cắt bằng cookie cutter hình tim và tròn với sao ở giữa: mình làm đơn giản filling bằng kem chanh, trang trí với dâu và 1 lát kiwi tươi. Vỏ bánh ngàn lớp giữ được kem lâu chảy hơn vỏ ốc quế, khi ăn kem xong, ăn đến lớp vỏ vẫn ròn tan, thơm mát.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét