Tìm kiếm lục lọi Blog này

Người đóng góp cho blog

Trang

9/9/11

Bánh bao nhân thịt

Vớ được mấy gói phụ gia bánh bao, mừng húm. Mừng vì hóa ra phụ gia bao gồm: baking powder, dry yeast, đường, shortening, gói riêng từng gói với hướng dẫn sử dụng chi tiết. Hết đợt phụ gia này Kuns đừng hòng lấy được tiền của mình nhé heheeee.

Công thức:
1) Vỏ bánh: 500gr bột mỳ đa dụng, 5gr men bánh mỳ, 10 gr baking powder, 30gr đường, 30 gr shortening, 245 gr nước, 1 thìa dấm.
Hòa nước với dấm và baking powder và đường. cho bột và men vào bowl KA, trộn đều, dùng đầu trộn hook, vừa trộn tốc độ nhỏ vừa đổ dần nước đường vào, trộn đến khi quyện đều thì cho shortening vào, trộn đều 5'. Nghỉ 15' lại bật máy trộn 5'. Lại nghỉ và lặp lại quy trình 2 lần nữa. Chia bột thành từng miếng 50gr

2) Nhân: 300gr Thịt lợn nạc vai chỗ có lẫn mỡ, hành củ bằm, miến, mộc nhĩ nấm hương, hạt tiêu cho tùy khẩu vị, thêm vào nhân 1 thìa bột ngô/ bột đao, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa dầu hào, hạt nêm, trộn đều, chia theo số miếng bột. Thêm trứng cút luộc mỗi viên nhân 1 quả vào giữa nữa.

Cán bột tròn ở giữa dày xung quanh mỏng, rồi cho nhân vào, túm kín lại, lót giấy nến cắt miếng nhỏ. Xịt nước nhẹ, ủ̉ chỗ kín gió thêm 20' nữa.

Nồi hấp cho nước, thêm chút dấm, nước sôi mới xếp bánh lên trên, cách xa nhau 2cm, hấp 2' có mở vung 2 - 3 lần lau nước trên nắp để bánh không bị rỗ vì nước chảy xuống.

2 nhận xét:

Ngoc Ly nói...

Em chào chị! Làm bánh bao theo công thức này thì nên làm với loại bột nào (bột cái cân hay bột đa dụng hay bột cake) ạ?
Mình có thể thay shortening bằng dầu ăn không ạ vì dầu ăn thì sẵn hơn

FoxKitchen nói...

Chào em, em làm bánh bao dùng bột đa dụng em ạ, nhiều người nói bột Hoa Hồng Xanh làm bánh trắng đẹp nhất. Còn không có shortening e dùng mỡ để mát cho đông dẻo lại ý. Chúc em thành công nhé