Tìm kiếm lục lọi Blog này

Đang tải...

Người đóng góp cho blog

18/08/2012

Trứng vịt muối

Chuẩn bị cho 1 mùa Trung Thu đoàn viên, tại sao chúng ta không thử tự làm trứng muối nhỉ. Trứng muối làm rất dễ, vừa làm bánh Trung Thu, vừa làm được các món ăn ngon như: đậu chiên trứng muối, tôm chiên trứng muối, cháo trắng ăn với trứng muối, thịt băm hấp trứng muối.

cách tớ làm đơn giản cực, mà chả thấy hỏng quả nào, đập ra lòng đỏ màu đỏ đậm rất đẹp. Đun sôi 3 lít nước hòa muối đến bão hòa (không thể tan thêm được nữa), thả vào vài cánh hồi, thảo quả, đổ vào 1 chén nhỏ rượu trắng, xếp trứng vào, rắc muối hạt lên trên nếu trứng nổi 1 chút khỏi mặt nước, rồi đậy kín, chờ 3 tuần.

Để làm được nhân bánh trung thu hoặc nhân bánh pía, cần sơ chế bằng cách đập trứng ra, rửa hết lòng trắng, rồi rửa lại bằng rượu trắng (nếu có rượu Mai Quế Lộ thì càng thơm ngon) pha gừng, tưới dầu ăn/ dầu vừng lên chút chút, rồi xếp lên khay, nướng 150 độ 7' cho hơi hơi đục đục se se là được. Sơ chế xong bạn có thể chờ nguội, cẩn thận xếp vào hộp kín, cất tủ lạnh ngăn mát để được 2 tháng, cất ngăn đá để được cả năm.



1 nhận xét:

Nặc danh nói...

Chị ơi e hỏi hơi ngu tí chị cho e công thúc đi chị