Tìm kiếm lục lọi Blog này

Người đóng góp cho blog

Trang

3/9/11

Italian Herb Bread, công thức cải biên nhanh gọn dễ

Hôm qua thì quần quật, hôm nay thì rảnh quá đơ cả người, tớ lôi má́y làm bánh mỳ ra làm mẻ Italian Herb Bread, phải nói là cái bánh này rất hợp với...cái mồm mình hihiiii, thơm ngon gì đâu á, công thức cải biên mà chưa thấy hậu quả


300gr bread flour
150 gr nước lã
5gr men bánh mỳ
10gr đường
3 gr muối
50gr dầu oliu
2 thìa cf lá thơm tổng hợp Italian Mixed Herbs.

Tất cả cho vào máy, chạy chế độ nhào bột (dough) rồi 1h30' sau lôi ra tạo hình, lần này mình làm bánh mỳ hình con lợn cho con gái, theo yêu cầu (không ngờ nặn lợn = bánh mỳ dễ lắm, mỗi tội lúc ủ nở lần 2 nó béo hơn mình mong đợi). Xịt nước, ủ 20' , bật lò trước 10' 220 độ C, nướng 10' mở cửa lò xịt nước tơi bởi hoa lá, đóng lại nướng tiếp 180 độ 5' là xong.


0 nhận xét: