Tìm kiếm lục lọi Blog này

Người đóng góp cho blog

Trang

27/11/11

Tôm cuộn khoai tây chiên

Cơ sự tại chị Muangau2207 trên wtt ca ngợi cái máy (đúng ra chỉ là công cụ) cắt sợi khoai và rau củ, máu quá, nhờ mua bên Mỹ và cắp nách về ^^. Em nó đây


Vỏ hộp có hướng dẫn cách sử dụng 3 lưỡi cắt với 3 chức năng


Và thành phẩm món tôm cuôn khoai: sợi khoai bên ngoài ròn tan, rất thơm mùi khoai tây chiên, tôm chín tới ngọt lịm, thịt dai. Cảm ơn chị Muangau2207 đã chia sẻ công thức này:

- Tôm sú tươi bóc vỏ, chừa lại phần vỏ đuôi cho điệu, ướp chút gia vị/hạt nêm cho đậm đà
- khoai tây chọn củ to, gọt vỏ, nếu không có công cụ cắt sợi như của tớ thì mọi người gọt vòng quanh như gọt vỏ táo ý, cứ gọt vòng vòng càng dài càng tốt, rồi cuộn lại cắt cũng được sợi dài.
- trần (trụng) khoai tây sợi với nước sôi có vẩy 1 thìa cf muối, khoai sẽ mềm dẻo rất dễ cuộn
- đun nhiều dầu trong nồi nhỏ, sâu, cuộn khoai quanh con tôm và thả vào chiên lửa vừa. Khi nào tôm nổi hết lên, màu vàng hơi đậm là chín rồi, ta có thể vớt ra để trên đĩa có lót giấy thấm dầu. Ăn nóng chấm tương ớt ngọt, bọn trẻ con chấm mayonnaise


Mình biết nhà hàng Tầu có món tôm cuộn mỳ sợi, chiên lên sợi mỳ cũng ròn ròn ngon lắm, nhưng không ngon bằng khoai nhé. Còn 1 cách khác cũng là cuộn, nhưng là cuộn dừa nạo có áo bột chiên ròn khô (bột chiên tôm), cũng rất ngon nhé.
Chúc cả nhà 1 tuần làm việc đầy năng lượng và công việc suôn sẻ!


3 nhận xét:

Thanh Thảo nói...

chị Fox ơi chị cho em xin cái model của "công cụ" này dzí ! Em thấy mấy sợi khoai tây mà thích quá
Em từ nhà NH mò vào đây chị ạ :)
Em cảm ơn chị

Thanh Thảo nói...

Hí hí...
Em mê cái máy đó mà chưa khen cái hình tôm của chị
Khen 1 tiếng để chị con rận em :
Em thích cái hình chị chụp lắm. Em cũng muốn chụp được mấy tấm đẹp như này lắm
Em đang trên con đường "cố gắng" chị à
Chị làm xong món nào cũng chụp hình cho em dòm với nha chị
Iu 3 con tôm của chị. Chẹp chẹp...

hạt hạnh nhân vietnuts nói...

hấp dẫn quá FOx