skip to main |
skip to sidebar
Mùa thu đông, trên các nẻo đường Hà Nội ta thường gặp một gánh hàng hoa rất đặc biệt, hoa này không phải để cắm hay tặng cho ai, hoa này để chế biến thành một loại nước giải khát có vị chua dịu, thơm nhẹ và màu đỏ tím rất đẹp - đó là hoa vô thường, hay còn gọi là hibicus. Tớ thì dùng hoa này làm mứt. Cứ 1 cân bánh hoa, rửa sạch để ráo, ngâm nửa ngày với nửa cân đường, rồi đun nhỏ lửa trên bếp đến khi gần cạn là được.
Hôm nay xin giới thiệu với các bạn một món bánh có sử dụng mứt hoa vô thường - bánh cuộn kem tươi với mứt hoa vô thường.
Nguyên liệu:
Phần bánh: 3 quả trứng gà to, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ; 60gr đường, 1 chút muối, 40 gr bột mì, 10gr bột ngô, 25gr bơ đun chả, để nguội
Phần kem tươi: 180ml kem tươi (whipping cream), 20gr đường xay mịn, 50gr mứt hoa vô thường
Bật lò 2 dàn lửa 180 độ C. Lòng trắng trứng đánh bông với đường ở tốc độ cao của máy đánh trứng, rồi giảm tốc độ nhỏ nhất, cho muối, và thêm từng lòng đỏ trứng vào, trộn chỉ vừa đủ đến khi hốn hợp hòa quyện đều. rây bột vào, trộn đều và dứt khoát theo 1 chiều, đến khi bột hòa trộn đều thì cho bơ chảy vào, trộn tiếp cho đều rồi đổ ra khuôn chữ nhật đã lót giấy nến. Nướng bánh ở 180 độ C trong 15'.
Chuẩn bị sẵn 1 khăn đã xịt ẩm. Bánh chín lấy ra khỏi lò, túm tờ giấy nên kéo bánh ra khỏi khuôn và úp lên khăn ẩm đã trải ra khay. Bóc lớp giấy nến và cuộn bánh lại, để lên rack/ khay đan để bánh nguội tự nhiên.
Trong khi chờ bánh nguội, cho hộp whipping cream và que đánh trứng đã lau khô lên ngăn đá tử lạnh 15'. Lau thật khô bát đánh trứng rồi đổ đường xay và whipping cream vào, dùng máy đánh đến khi bông lên, rút que đánh trứng lên kem kéo theo lêm 1 chóp nhọn. Chú ý đừng đánh quá sẽ làm kem bị tách nước. Cho 1 thìa nhở nước cốt mứt hoa vô thường vào kem, trộn đều.
Khi bánh thật nguội thì trải bánh ra, trét đều 1 lớp kem lên hết mặt bánh, chừa mép ngoài 1 cm không kem, rồi rắc đều mứt hoa cắt nhỏ và ngắn, và cuộn chặt tay để banshkhoong bị rỗng khi cắt ra.
Dùng tờ giấy nến lúc trước nướng bánh bọc kín cả cuộn bánh, cất tủ lạnh ít nhất 2h trước khi cắt lát.
Toàn hình ảnh các món gây tăng cân
Bon chen tất cả các loại khuôn bánh nhưng 90% chưa được sử dụng lần nào, của nả này để dành làm hồi môn cho con gái
Tìm kiếm lục lọi Blog này
Người đóng góp cho blog
Trang
29/5/11
Bánh cuộn kem tươi và mứt hoa vô thường
Mùa thu đông, trên các nẻo đường Hà Nội ta thường gặp một gánh hàng hoa rất đặc biệt, hoa này không phải để cắm hay tặng cho ai, hoa này để chế biến thành một loại nước giải khát có vị chua dịu, thơm nhẹ và màu đỏ tím rất đẹp - đó là hoa vô thường, hay còn gọi là hibicus. Tớ thì dùng hoa này làm mứt. Cứ 1 cân bánh hoa, rửa sạch để ráo, ngâm nửa ngày với nửa cân đường, rồi đun nhỏ lửa trên bếp đến khi gần cạn là được.
Hôm nay xin giới thiệu với các bạn một món bánh có sử dụng mứt hoa vô thường - bánh cuộn kem tươi với mứt hoa vô thường.
Nguyên liệu:
Phần bánh: 3 quả trứng gà to, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ; 60gr đường, 1 chút muối, 40 gr bột mì, 10gr bột ngô, 25gr bơ đun chả, để nguội
Phần kem tươi: 180ml kem tươi (whipping cream), 20gr đường xay mịn, 50gr mứt hoa vô thường
Bật lò 2 dàn lửa 180 độ C. Lòng trắng trứng đánh bông với đường ở tốc độ cao của máy đánh trứng, rồi giảm tốc độ nhỏ nhất, cho muối, và thêm từng lòng đỏ trứng vào, trộn chỉ vừa đủ đến khi hốn hợp hòa quyện đều. rây bột vào, trộn đều và dứt khoát theo 1 chiều, đến khi bột hòa trộn đều thì cho bơ chảy vào, trộn tiếp cho đều rồi đổ ra khuôn chữ nhật đã lót giấy nến. Nướng bánh ở 180 độ C trong 15'.
Chuẩn bị sẵn 1 khăn đã xịt ẩm. Bánh chín lấy ra khỏi lò, túm tờ giấy nên kéo bánh ra khỏi khuôn và úp lên khăn ẩm đã trải ra khay. Bóc lớp giấy nến và cuộn bánh lại, để lên rack/ khay đan để bánh nguội tự nhiên.
Trong khi chờ bánh nguội, cho hộp whipping cream và que đánh trứng đã lau khô lên ngăn đá tử lạnh 15'. Lau thật khô bát đánh trứng rồi đổ đường xay và whipping cream vào, dùng máy đánh đến khi bông lên, rút que đánh trứng lên kem kéo theo lêm 1 chóp nhọn. Chú ý đừng đánh quá sẽ làm kem bị tách nước. Cho 1 thìa nhở nước cốt mứt hoa vô thường vào kem, trộn đều.
Khi bánh thật nguội thì trải bánh ra, trét đều 1 lớp kem lên hết mặt bánh, chừa mép ngoài 1 cm không kem, rồi rắc đều mứt hoa cắt nhỏ và ngắn, và cuộn chặt tay để banshkhoong bị rỗng khi cắt ra.
Dùng tờ giấy nến lúc trước nướng bánh bọc kín cả cuộn bánh, cất tủ lạnh ít nhất 2h trước khi cắt lát.
Món được tung hô nhiều nhất trong bếp
-
Chuẩn bị cho 1 mùa Trung Thu đoàn viên, tại sao chúng ta không thử tự làm trứng muối nhỉ. Trứng muối làm rất dễ, vừa làm ...
-
Công thức Baking Challenge năm ngoái, được TyBiBo và Bếp Của Bạn bổ sung quá chừng kinh nghiệm để không thể thất bại n...
-
Đề bài là thạch rau câu, mình làm lại con cá rau câu trái cây. Cái khuôn rẩtẻ mà hiệu quả, trên facebook hôm post bài hàng chục bạn nhắn ti...
-
DAVID LEBOVIZ - CHEESECAKE BROWNIE Khuôn vuông 20cm x 20cm, lót trong lòng giấy bạc, ép miết chặt giấy bạc vào khuôn cho bánh được vuông....
-
Không hiểu sao chẳng vào được blogger nữa, khó khăn lắm mới lạo log in vào được. Khi nào có thời gian mình sẽ chuyển nhà sang chỗ khác...
Tag đây nhé
- Bánh mỳ/Bread and Buns (2)
- Bánh Trung thu (bánh nướng cổ truyền) (1)
- Bánh Trung thu ngàn lớp (2)
- Bánh Việt (1)
- Bento (1)
- Brownie (1)
- Các bánh không nướng (2)
- các món ăn (7)
- Cakes (17)
- Chè (3)
- Cheesecake (2)
- Choux a la Cream (1)
- Chuyện 2 anh em nhà Long và Linh (6)
- Cookies (5)
- Desserts (1)
- Fondant (2)
- Ice Cream (5)
- Mousse (2)
- Mùa nào thức nấy (3)
- Những món quà (1)
- Pasta (1)
- Puff Pastry (bánh ngàn lớp) (2)
- Snacks (1)
- Tart (2)
- Thạch rau câu (1)
Album ảnh
Toàn hình ảnh các món gây tăng cân
0 nhận xét:
Đăng nhận xét