Tìm kiếm lục lọi Blog này

Người đóng góp cho blog

11/01/2011

Italian Herb Bread


Máy làm bánh mỳ làm nhớ, trời lạnh thế này không thế nhào bột bánh mỳ bằng tay được heheee

Nguyên liệu:
260gr bread flour
40gr bột chiên giòn
45gr dầu ô liu, hoặc dầu ăn cũng được
155gr nước ấm
5gr men dry yeast
20gr đường
1 dúm muối
2 thìa cafe bột lá Italian herbs tổng hợp

Chọn chế độ dough. Khi xong, đấm xẹp bọt khí, cán thành hình chữ nhật rồi cuộn lại, xếp khuôn loaf đã xoa bơ chống dính. Để bột đã tạo hình vào lò, xịt nước mặt bánh và khắp lò, bật lò 50 độ C trong 5', ủ bột thêm 30' hoặc đến khi thấy bột nở gấp đôi. Lôi bánh ra, xịt thêm nước khắp lò, rồi bật lò 250 độ C trước 10'. Trong khi chờ lò nóng, quết lòng đỏ trứng đánh vói tẹo nước, hoặc quết bơ, rắc vừng. Nướng 2 dàn lửa 250 độ 5', giảm xuống 210 độ để tiếp 5', mở lò xịt nhanh nước lên mặt bánh, nướng tiếp 10' 180-190 độ là keng. Bánh này mùi vị rất tây, hie hie, thơm ngon, ăn với bơ rất đã.

0 nhận xét: