skip to main |
skip to sidebar
Bon chen tất cả các loại khuôn bánh nhưng 90% chưa được sử dụng lần nào, của nả này để dành làm hồi môn cho con gái
Tìm kiếm lục lọi Blog này
Người đóng góp cho blog
Trang
30/4/12
Dâu tằm, ngon bổ rẻ
Trái dâu tằm chín rộ, vào khoảng giữa cho đến cuối tháng 3 âm lịch, lúc này trên khắp các chợ, các nẻo đường ngõ phố bạn đều thấy những người bán hàng gánh từng gánh đầy ắp, trông hấp dẫn vô cùng: trát chín đen bóng, trái ương đỏ hồng, tái xanh thì trắng hồng nhạt, lẫn cả vài cái lá trông tươi rói nữa. Dâu tằm rửa sạch, để ráo nước rồi ngâm đường tỷ lệ 1 kg dâu tằm với 7,5 lạng đường, xếp vào lọ thuỷ tinh có nắp kín cứ 1 lớp dâu, 1 lớp đường, trên cùng là lố đường dầy 2cm để dâu không bị mốc mặt trên. Ngâm khoảng 10 ngày đến 2 tuần thì chắt lấy nước, đun sôi nước cốt dâu lên, để nguội rồi đóng chai dùng quanh năm. Nước dâu tằm pha với chút nước và vài viên đá là món giải khát mùa hè tiện lợi, mát lành, và rất ngon mắt.
Món được tung hô nhiều nhất trong bếp
-
Hì, cứ như nhiều kinh nghiệm sử dụng máy làm bánh mỳ lắm ý, tớ giật tít thế cho nó nóng hổi thôi, thực ra đây là những chia sẻ của cá nhân t...
-
Mùa Trung Thu năm nay mình giới thiệu đến các bạn 1 cách nặn bánh nướng hình heo con dễ làm hơn cách làm của năm ...
Tag đây nhé
- Bánh mỳ/Bread and Buns (2)
- Bánh Trung thu (bánh nướng cổ truyền) (1)
- Bánh Trung thu ngàn lớp (2)
- Bánh Việt (1)
- Bento (1)
- Brownie (1)
- Các bánh không nướng (2)
- các món ăn (7)
- Cakes (17)
- Chè (3)
- Cheesecake (2)
- Choux a la Cream (1)
- Chuyện 2 anh em nhà Long và Linh (6)
- Cookies (5)
- Desserts (1)
- Fondant (2)
- Ice Cream (5)
- Mousse (2)
- Mùa nào thức nấy (3)
- Những món quà (1)
- Pasta (1)
- Puff Pastry (bánh ngàn lớp) (2)
- Snacks (1)
- Tart (2)
- Thạch rau câu (1)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét