Thay cho lời cảm ơn gửi đến bạn Thanh Thuy Yeh, Hội những người thích Food Photography trên Facebook đã giúp dịch công thức và cách làm bánh này từ blog của blogger Quân Chi nổi tiếng người Trung Quốc http://blog.sina.com.cn/s/blog_4a5089ff0100h1zu.html.
Thành phần bánh: bơ 100g, bột mì loại low gluten 120g, bột nổi 1/4 tsp, đường cát mịn 75g, trứng gà 100g, sửa tươi 30g, bột cacao 11g, nước nóng 15ml, baking soda 1/8 tsp
Vật liệu dùng trang trí: kem bơ 150g (cách làm ở phần sau nha)
Siro rượu Rum: đường cát mịn 65g, nước 75g, rượu Rum 15ml
Cách nướng: ngăn giữa lò nướng, lửa trên lửa dưới 175 độ C, thời gian nướng khoảng 10 phút
Dụng cụ cần dùng: khay nướng hình vuông 17cm*17cm
Cách làm siro Rum: nấu tan đường với nước, đợi nước đường nguội trôn rượu Rum vào
Cách làm kem bơ:
*nguyên liệu: bơ 100g, đường xay 50g, sữa đặc có đường 20g, vani 1/4 tsp, siro Rum 10g, nước cốt chanh 10g, sữa tươi 30ml, mật ong 15g
*cách làm: để bơ mềm trong nhiệt độ phòng, cho đường xay vào, dùng máy đánh trứng đánh đều khoảng 5 phút sao cho đường tan hết. cho vào tô bơ mật ong, sữa đặc, vani, siro Rum, nước chanh, đánh tiếp cho tan đều. Tiếp tục cho sữa tươi vào, đánh tiếp cho tất cả nguyên liệu thật mịn là được.
Cách làm phần cốt bánh nha1. Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng, cho đường vào
2. Dùng máy đánh trứng đánh tan đường khoảng 5 phút, cho tới khi chỗ bơ tăng thể tích & đổi màu nhạt hơn
3. chia làm 3 lần để lần lượt cho trứng vào tô bơ, mỗi lần cho 1/3 trứng vào cần đánh cho trứng & bơ thật mịn mới cho tiếp phần khác
4. Để làm ra được tô bơ như hình 4 thì thời gian cần thiết để thực hiện bước thứ 3 là khoảng 3 tới 5 phút
5. Trộn đều bột mì với bột nổi. Rây bột vào tô bơ, dùng phới trộn đều. Sau cùng cho sữa tươi vào, trộn cho bột & sữa hòa quyện thật mịn.
6. Trút nửa số bột vào khuôn, nửa còn lại để sang 1 bên (nếu không có khay nướng bánh hình vuông thì có thể tự xếp khuôn bằng giấy bạc). Cho khay bánh vào lò đã làm nóng sẵn ở 175 độ C. Nướng khoảng 10 phút cho tới khi mặt bánh hơi vàng là được. Đem bánh ra để nguội.
7. trộn đều bột cacao với baking soda, cho nước nóng vào
8. trộn bột cacao tan mịn
9. Trộn chỗ cacao vào phần bột còn lại. Dùng phới trộn đều. Cho bột vào khay nướng. Cho khay bánh vào lò đã làm nóng sẵn ở 175 độ C, nướng khoảng 10 phút là được. Đem bánh ra để nguội.
Cách tạo hình cả nhà vào blog của Quân Chi http://blog.sina.com.cn/s/blog_4a5089ff0100h1zu.html xem nha.
Bánh này thành phần nhiều bơ nhiều bột, lại ít trứng, đã thế trứng không có đánh bông, mục đích để bánh định hình tốt không nở quá đà xốp xồm xộp cho dễ tạo hình, khi ăn thì dẻo dẻo như kem ý, lạ ghê, không gống aăn bánh ga tô gì hết á. Ai thích khám phá thì thử nhé :)
skip to main |
skip to sidebar
Bon chen tất cả các loại khuôn bánh nhưng 90% chưa được sử dụng lần nào, của nả này để dành làm hồi môn cho con gái
Tìm kiếm lục lọi Blog này
Người đóng góp cho blog
Trang
14/11/11
Món được tung hô nhiều nhất trong bếp
-
Mùa Trung Thu năm nay mình giới thiệu đến các bạn 1 cách nặn bánh nướng hình heo con dễ làm hơn cách làm của năm ...
-
Hì, cứ như nhiều kinh nghiệm sử dụng máy làm bánh mỳ lắm ý, tớ giật tít thế cho nó nóng hổi thôi, thực ra đây là những chia sẻ của cá nhân t...
Tag đây nhé
- Bánh mỳ/Bread and Buns (2)
- Bánh Trung thu (bánh nướng cổ truyền) (1)
- Bánh Trung thu ngàn lớp (2)
- Bánh Việt (1)
- Bento (1)
- Brownie (1)
- Các bánh không nướng (2)
- các món ăn (7)
- Cakes (17)
- Chè (3)
- Cheesecake (2)
- Choux a la Cream (1)
- Chuyện 2 anh em nhà Long và Linh (6)
- Cookies (5)
- Desserts (1)
- Fondant (2)
- Ice Cream (5)
- Mousse (2)
- Mùa nào thức nấy (3)
- Những món quà (1)
- Pasta (1)
- Puff Pastry (bánh ngàn lớp) (2)
- Snacks (1)
- Tart (2)
- Thạch rau câu (1)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét