Công thức giống bánh mini hoa đào tết của kiwi có bớt đường và thêm vỏ cam bào sợi vào cốt bánh
Cốt bánh
A
4 lòng đỏ trứng
50g bột mỳ
50g bột ngô
35g dầu ăn
15g sữa tươi không đường
25gr si-rô rasberry
B
4 lòng trắng trứng
90g đường
1 thìa cốt canh+1 dúm muối
1. Bật lò nóng trước, để 2 dàn lửa 160 độ C. Xoa bơ, rắc bột chống dính khuôn vuông 20x20cm cao thành.
2. Dùng phới trộn đều các nguyên liệu ở phần A, ta sẽ có hỗn hợp bột dẻo quánh, mịn đều.
3. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao các nguyên liệu ở phần B đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng thật bông. Dốc ngược que đánh trứng xuống mà lòng trắng trứng vẫn dính vào que là đạt.
4. Lấy 1 ít lòng trắng trứng vừa đánh bông B cho vào hỗn hợp bột A. Trộn cho lòng trắng trứng hòa đều vào hỗn hợp lòng đỏ. Màu của hỗn hợp đã nhạt đi rồi
5. Đổ ngược hỗn hợp vừa trộn vào B, chia làm 2 lần và dùng spatula trộn bột nhẹ nhàng, dưới lên, theo 1 chiều, cho đều.
6. Đổ bột vào khuôn, đập khuôn nhẹ mấy cái xuống nền cho bột dàn đều và vỡ bớt bọt khí to
7. Nướng rãnh dưới cùng 160 độ trong 50′. Tắt lò 5' sau mới lấy bánh ra, úp khay lên rack 5' nữa cho nguội bớt rồi lấy bánh ra, để thật nguội rồi chia thành 3 lớp. Dùng 2 lớp bánh còn 1 lớp cất đi làm bánh khác.
8. Trét 1 lớp kem mỏng giữa 2 lớp bánh, rắc cranberry khô cắt nhỏ, trên cùng trét kem dày hơn, rồi dùng lược tạo mặt bánh răng cưa.
9. Cho tủ lạnh rồi cắt nhỏ theo kích cỡ mong muốn, xếp các quả rasberry tẩm si-rô rasberry lên trên hoặc trang trí tùy hứng
Bonus cái ảnh trái rasberry, phúc bồn tử, xinh xinh yêu yêu
skip to main |
skip to sidebar
Bon chen tất cả các loại khuôn bánh nhưng 90% chưa được sử dụng lần nào, của nả này để dành làm hồi môn cho con gái
Tìm kiếm lục lọi Blog này
Người đóng góp cho blog
Trang
30/10/11
Món được tung hô nhiều nhất trong bếp
-
Mùa Trung Thu năm nay mình giới thiệu đến các bạn 1 cách nặn bánh nướng hình heo con dễ làm hơn cách làm của năm ...
-
Hì, cứ như nhiều kinh nghiệm sử dụng máy làm bánh mỳ lắm ý, tớ giật tít thế cho nó nóng hổi thôi, thực ra đây là những chia sẻ của cá nhân t...
Tag đây nhé
- Bánh mỳ/Bread and Buns (2)
- Bánh Trung thu (bánh nướng cổ truyền) (1)
- Bánh Trung thu ngàn lớp (2)
- Bánh Việt (1)
- Bento (1)
- Brownie (1)
- Các bánh không nướng (2)
- các món ăn (7)
- Cakes (17)
- Chè (3)
- Cheesecake (2)
- Choux a la Cream (1)
- Chuyện 2 anh em nhà Long và Linh (6)
- Cookies (5)
- Desserts (1)
- Fondant (2)
- Ice Cream (5)
- Mousse (2)
- Mùa nào thức nấy (3)
- Những món quà (1)
- Pasta (1)
- Puff Pastry (bánh ngàn lớp) (2)
- Snacks (1)
- Tart (2)
- Thạch rau câu (1)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét