Tìm kiếm lục lọi Blog này

Người đóng góp cho blog

Trang

30/10/11

Mini Rasberry Cakes

Công thức giống bánh mini hoa đào tết của kiwi có bớt đường và thêm vỏ cam bào sợi vào cốt bánh

Cốt bánh
A
4 lòng đỏ trứng
50g bột mỳ
50g bột ngô
35g dầu ăn
15g sữa tươi không đường
25gr si-rô rasberry

B
4 lòng trắng trứng
90g đường
1 thìa cốt canh+1 dúm muối

1. Bật lò nóng trước, để 2 dàn lửa 160 độ C. Xoa bơ, rắc bột chống dính khuôn vuông 20x20cm cao thành.
2. Dùng phới trộn đều các nguyên liệu ở phần A, ta sẽ có hỗn hợp bột dẻo quánh, mịn đều.
3. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao các nguyên liệu ở phần B đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng thật bông. Dốc ngược que đánh trứng xuống mà lòng trắng trứng vẫn dính vào que là đạt.
4. Lấy 1 ít lòng trắng trứng vừa đánh bông B cho vào hỗn hợp bột A. Trộn cho lòng trắng trứng hòa đều vào hỗn hợp lòng đỏ. Màu của hỗn hợp đã nhạt đi rồi
5. Đổ ngược hỗn hợp vừa trộn vào B, chia làm 2 lần và dùng spatula trộn bột nhẹ nhàng, dưới lên, theo 1 chiều, cho đều.
6. Đổ bột vào khuôn, đập khuôn nhẹ mấy cái xuống nền cho bột dàn đều và vỡ bớt bọt khí to
7. Nướng rãnh dưới cùng 160 độ trong 50′. Tắt lò 5' sau mới lấy bánh ra, úp khay lên rack 5' nữa cho nguội bớt rồi lấy bánh ra, để thật nguội rồi chia thành 3 lớp. Dùng 2 lớp bánh còn 1 lớp cất đi làm bánh khác.
8. Trét 1 lớp kem mỏng giữa 2 lớp bánh, rắc cranberry khô cắt nhỏ, trên cùng trét kem dày hơn, rồi dùng lược tạo mặt bánh răng cưa.
9. Cho tủ lạnh rồi cắt nhỏ theo kích cỡ mong muốn, xếp các quả rasberry tẩm si-rô rasberry lên trên hoặc trang trí tùy hứng

Bonus cái ảnh trái rasberry, phúc bồn tử, xinh xinh yêu yêu

0 nhận xét: