Mời cả nhà cùng làm bánh trung thu ngàn lớp kiểu Nhật nào. Cảm ơn em Hua Bin bếp bánh HN đã có hướng dẫn và những tip cực hay khiến việc thử sức với bánh này trở thành dễ dàng hơn mình tưởng rất rất nhiều. Nguyên liệu:
A. Vỏ trắng: 110g bột mì, 40g bơ nhiệt độ phòng, 15g đường xay mịn, 40g nước
B.Vỏ màu: 90g bột mì, 20g bơ nhiệt độ phòng, 30g mỡ lợn (mỡ nước rán = mỡ phần nhỏ lửa cùng 1 miếng gừng, gắp bỏ tóp mỡ rồi cho chút vani vào). 1 tẹo màu thực phẩm.
C. Nhân: 200g đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, vừng đen, sen nhuyễn...sên với đường vừa ăn, có thể cho thêm dừa hoặc vừng rang thơm, hoặc hạt dưa. 5 cái lòng đỏ trứng mặn tưới rượu, cắt đôi thành 10 phần.
A. Vỏ trắng: 110g bột mì, 40g bơ nhiệt độ phòng, 15g đường xay mịn, 40g nước
B.Vỏ màu: 90g bột mì, 20g bơ nhiệt độ phòng, 30g mỡ lợn (mỡ nước rán = mỡ phần nhỏ lửa cùng 1 miếng gừng, gắp bỏ tóp mỡ rồi cho chút vani vào). 1 tẹo màu thực phẩm.
C. Nhân: 200g đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, vừng đen, sen nhuyễn...sên với đường vừa ăn, có thể cho thêm dừa hoặc vừng rang thơm, hoặc hạt dưa. 5 cái lòng đỏ trứng mặn tưới rượu, cắt đôi thành 10 phần.
1. Đầu tiên trộn bột trằng: cho vào máy trộn tất cả phần nguyên liệu bột trằng, từ lỏng đến đặc rồi trộn cho thật nhuyễn dẻo. Cho bột nghỉ từ 15-30'.
2. Sau đó làm bột màu: cho tất cả nguyên liệu phần bột màu vào máy trộn đều, nhuyễn. Cho bột nghỉ từ 15-30'
3. Trong khi bột nghỉ thì ta đi làm nhân: vê 10 viên đậu mỗi viên 20g vào miếng nửa lòng đỏ trứng . Để riêng
3. Trong khi bột nghỉ thì ta đi làm nhân: vê 10 viên đậu mỗi viên 20g vào miếng nửa lòng đỏ trứng . Để riêng
4. Cân và chia bột trằng thành 5 phần đều nhau (mỗi phần nặng khoảng 43-44g
5. Cân và chia bột màu thành 5 phần bằng nhau (mỗi phần nặng khoảng 28-29g
5. Cân và chia bột màu thành 5 phần bằng nhau (mỗi phần nặng khoảng 28-29g
6. Viên bột màu cho vào trong, bọc ngoài kín = bột trằng, như 1 chiếc bánh bao nho
7. Tung 1 lớp mỏng bột mì khô ra bàn để chóng dính. Có 1 cách là bọc bột mì vào miếng vải mỏng, buộc túm lại rồi đập đập nhè nhẹ bột sẽ đc rắc đều ra bàn. Mỗi lần cán lại thêm bột áo ra bàn và xoa bột cây cán.
8. cán từng viên bột mỏng ra, hình oval thuôn dài khoảng 17-18cm, chiều ngang khoảng 7-8cm, cuộn lại
8. cán từng viên bột mỏng ra, hình oval thuôn dài khoảng 17-18cm, chiều ngang khoảng 7-8cm, cuộn lại
9. Quay chiều dọc từng cuộn bột, cán tiếp. Lần này cán bột sẽ dài hơn, khoảng 23-24cm, chiều ngang hẹp hơn, khoảng 5cm.
10. Cắt đôi mỗi cuộn bột, được 10 miếng
11. cán mỗi miếng bột thành hình tròn, ở giữa dày xung quanh mỏng hơn, hoặc dùng tay nặn thành hình nón, rồi cho nhân vào mỗi miếng bột, khum tay, nhẹ nhàng bọc kín nhân, phần bột túm giấu xuống dưới, phần trên xoáy tròn. Nhẹ nhàng vê cả cái bánh cho tròn đều rồi xếp vào khay lót giấy nến.
12. Xịt nước vào trong lò, vặn 170 độ C 2 giàn lửa, xếp khay rãnh giữa nướng trong 30' không mở lò.
Bánh ra lò thơm ngon thanh cảnh
Bánh ra lò thơm ngon thanh cảnh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét