Tìm kiếm lục lọi Blog này

Người đóng góp cho blog

Trang

20/5/12

Sorbet rau má, món giải khát cho một ngày hè nóng nức


Hè đến chợ bán đầy rau má, hôm nay tớ xay 1 kg được 2 lít + 2 cốc to uỳnh, 1 chút được vào nữa, để lạnh là có món nước rau má giải khát cực tốt cho những người cao huyết áp, mỡ máu. Và tớ tiện tay đổ vào máy làm kem 1 cốc nước rau má có đường, thế là có món sorbet rau má sau 10', cực hợp khẩu vị của... tớ hehee.

Cách xay rau má học của các mẹ Nhà Nhật Hàn WTT: dùng kéo cắt vài nhát, cho non 1/2 bowl nước, xay 1 ít rau má cùng rồi mở nắp cho thêm ít nữa, xay tiếp và cho thêm đến khi nào đặc vừa thì trút ra cái nồi có lót rá lọc lót 1 lớp vải lọc bên trên.

Tái bàn phím: sorbet là món kem đá xốp thường hay được làm từ nước trái cây tươi hoặc si-rô trái cây pha nước. Món này phải ăn ngay chứ không cất hộp trữ ngăn đá ăn dần được như kem nhé.

0 nhận xét: