Tìm kiếm lục lọi Blog này

Người đóng góp cho blog

Trang

30/4/12

Dâu tằm, ngon bổ rẻ

Trái dâu tằm chín rộ, vào khoảng giữa cho đến cuối tháng 3 âm lịch, lúc này trên khắp các chợ, các nẻo đường ngõ phố bạn đều thấy những người bán hàng gánh từng gánh đầy ắp, trông hấp dẫn vô cùng: trát chín đen bóng, trái ương đỏ hồng, tái xanh thì trắng hồng nhạt, lẫn cả vài cái lá trông tươi rói nữa. Dâu tằm rửa sạch, để ráo nước rồi ngâm đường tỷ lệ 1 kg dâu tằm với 7,5 lạng đường, xếp vào lọ thuỷ tinh có nắp kín cứ 1 lớp dâu, 1 lớp đường, trên cùng là lố đường dầy 2cm để dâu không bị mốc mặt trên. Ngâm khoảng 10 ngày đến 2 tuần thì chắt lấy nước, đun sôi nước cốt dâu lên, để nguội rồi đóng chai dùng quanh năm. Nước dâu tằm pha với chút nước và vài viên đá là món giải khát mùa hè tiện lợi, mát lành, và rất ngon mắt.

0 nhận xét: