Tìm kiếm lục lọi Blog này

Người đóng góp cho blog

Trang

5/10/11

Chocolate Cake - một công thức cốt bánh rất ưng ý

Một chiếc bánh làm vội vàng tranh thủ làm trong buổi tối mà không ngờ rất thành công, mình mê công thức này rồi, cốt bánh vừa mềm, vừa ẩm, nở xốp không cần tí bột nở nào, ăn thì thơm ngon tuyệt!

Cốt bánh gato chocolate1) Hỗn hợp lòng đỏ
4 lòng đỏ trứng
40g bột mỳ
35g bột ngô
25gr bột caca0
35g dầu ăn
40gr sữa tươi không đường

2- Hỗn hợp lòng trắng
4 lòng trắng trứng
100g đường
1 thìa cốt canh+1 dúm muối

1. Bật lò nóng trước, để 2 dàn lửa 160 độ C. Xoa bơ, rắc bột chống dính khuôn vuông 20x20cm cao thành hoặc khuôn tròn đường kính 9".
2. Rây thật mịn, trộn kỹ vơi snhau bột mỳ, bột ngô và bột cacao
3. Dùng phới trộn đều kỹ các nguyên liệu ở phần A, ta sẽ có hỗn hợp bột dẻo quánh, mịn đều.
4. Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng với đường, nước cốt chanh và muối cho đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng thật bông. Dốc ngược que đánh trứng xuống mà lòng trắng trứng vẫn dính vào que là đạt.
5. Lấy 1 ít lòng trắng trứng vừa đánh bông cho vào hỗn hợp lòng đỏ và bột. Trộn cho lòng trắng trứng hòa đều vào hỗn hợp lòng đỏ. Màu của hỗn hợp từ nâu đạm chuyển thành nâu nhạt
6. Chia hỗn hợp lòng đỏ làm 2 phần, đổ vào lòng trắng đã đánh bông, dùng spatula trộn bột nhẹ nhàng, dưới lên, theo 1 chiều, cho đều.
7. Đổ bột vào khuôn, đập khuôn nhẹ mấy cái xuống nền cho bột dàn đều và vỡ bớt bọt khí to
8. Nướng rãnh dưới cùng 160 độ trong 50′. Tắt lò 5' sau mới lấy bánh ra, úp khay lên rack 5' nữa cho nguội bớt rồi dùng dao nhỏ mỏng lách nhẹ quanh thành khuôn, úp ra rack, để thật nguội rồi chia thành 3 lớp.
8. Trét 1 lớp kem bơ chocolate mỏng giữa 2 lớp bánh, ngoài cùng trét 1 lớp kem mỏng, để bánh vào tủ lạnh ngăn mát nếu trời nóng.
9. Làm ganache = 250gr cooking chocolate băm nhỏ đều, để nhiệt độ phòng 3h. Cho 1/2 chỗ chocolate ra bát, đổ 250gr whipping cream đun sôi lăm tăm lên trên. Nghỉ 5' rồi dùng spatula trộn đều, nhẹ tay cho đến khi chocolate tan hết, lại đổ nốt chỗ chocolate vào, trộn tiếp cho tan hết, mịn đêu fbonsg đẹp là được.
10. bánh để trên rack, dưới kê khay/ lót giấy bạc để hứng ganache rồi đổ ganache vào giữa bánh, nghiêng, láng cho chocolate ganache chảy đều, gạt xuống thành bánh xung quanh cho ganache bám đều. Trang trí tủy thích.

Bánh này mình trang trí vội vàng, cất hộp còn opps bọn trẻ con ngủ nên hơi xấu xí, lần sau sẽ làm 1 cái thật đẹp có hình sắp đặt chút chút

6 nhận xét:

Unknown nói...

chị có thể cho em công thức làm cái kem socola chị dùng để trang trí bánh đc không ạ ?

Nặc danh nói...

Chị ơi, chị có thể chỉ cho em tại sao em đánh hỗn hợp lòng trắng trứng mãi mà ko đông không ạ? Chẳng là lúc tách trứng thì em ko may làm vỡ 1 quả, lòng trắng trứng bị dính 1chút lòng đỏ. Liệu có phải nguyên nhân là như vậy ko ạ? Em cảm ơn chị:)

Nặc danh nói...

@Nặc danh: Bạn ơi lòng trắng trứng mà dính chất béo như bơ, lòng đỏ thì sẽ k bông đk đâu.

Nặc danh nói...

Bánh đẹp quá bạn ơi. Bao giờ mình mới làm được như bạn đây.

HOA'S BLOG nói...

Bài viết này rất hay và chi tiết. Tôi đang cần tìm hiểu về đề tài này để phục vụ cho công việc. Cảm ơn admin nhiều nhé.
-------------------------------------------------------------------------------------
Saigon Home Kitchen:bếp điện Hafele hoặc mua bếp điện từ ở đâu

Unknown nói...

Mình đã thử và thành công với món này. Ăn rất ngon nhé.
----------------------------------------------
Đầu thu DVB T2 xem miễn phí các kênh HTV7, HTV9, VTV3 HD, VTV1 HD, Let's Viet, nhóm kênh VTC và hơn 68 kênh miễn phí thuê bao khác.

Liên hệ: 0909 480 368 – 08 7303 1368 để biết thêm chi tiết.

Kingtek - Đơn vị uy tín chuyên phân phối: Đầu thu DVB T2 chính hãng.
Xem thêm:
Danh sách các kênh thu được từ đầu thu kỹ thuật số
Anten chuyên dụng dùng cho đầu thu DVB T2