Tìm kiếm lục lọi Blog này

Người đóng góp cho blog

Trang

28/5/11

Cupcake mứt mận với kem bơ

Bắt đầu một ngày mới với món cupcake mứt mận với kem bơ nào, bánh có vị chua thơm, dẻo dẻo của miếng mứt mận, mùi bơ thơm dìu dịu, ngọt vừa, rất ngon nhé. Kem bơ thì mẹ làm sẵn rồi, để trong từng túi bắt bông kem tam giác, buộc chặt, cất tủ lạnh, chỉ việc bỏ ra ngoài 2h là dùng được thôi.



Công thức do Ngân Mẹ Lì và Nghé phổ biến, có chỉnh sửa chút chút cho hợp khẩu vị nhà mình:

Bơ nhiệt độ phòng: 200gr
Bột mì: 200gr
Đường: 200gr (mình bớt còn 150gr đường)
Trứng: 4 quả
Muối: 3/4 thìa cf
Vani extract: 1thìa cf
Baking Powder: 1 thìa cf (trộn đều vào với bột mỳ)
Sữa tươi không đường: 90ml
Mứt mận (mận khô Bắc Hà): khoảng chục quả, dùng kéo cắt nhỏ

Bật lò 180 độ C, lót cupcake liner vào khuôn mini cupcake

Đánh bơ, đường, muối với nhau cho bông xốp, thêm từng quả trứng, tiếp tục đánh cho đều. Cho bột vào làm 2 lần, giữa 2 lần cho mỗi lần 1 nửa chỗ sữa tươi, trộn đều, cuối cùng cho vani, trộn đều.

Chia bột vào cao đến 2/3 mỗi ổ của khay cupcake,  rắc mứt mận cắt nhỏ, dùng tăm dìm các miếng mứt xuống dưới, dàn bột cho phẳng đều.

Nướng 15'-20', dùng tăm xâm thử xem bánh chín chưa.

Bánh chín thì xếp lên rack cho nguội hẳn rồi phun kem bơ = đui sao mở, trang trí tủy thích.

Mẹ mong con gái sẽ thích ăn bánh này mẹ làm, và sau này sẽ biết làm bánh này còn ngon hơn mẹ làm nhé!


0 nhận xét: