Tìm kiếm lục lọi Blog này

Người đóng góp cho blog

Trang

11/1/11

Bánh gato dừa với kem bơ cafe

Công thức gato dừa
4 quả trứng to, tách riêng lòng trắng lòng đỏ
110g đường
50g bột mỳ
30g bột ngô
30g dừa tấm
30g dầu ăn
44g sữa tươi ko đường, hoặc nước cốt dừa

Bật lò nóng trước 170 độ C, rồi đánh bằng phới cầm tay hỗn hợp lòng đỏ, sữa, dầu ăn cho quyện đều nhạt màu, rồi thêm bột mỳ, bột ngô, dừa tấm trộn đều đến dẻo quánh. Trong 1 tô to khác, đánh bông lòng trắng trứng bằng máy với 1 thìa con cốt chanh, 1 dúm muối và đường đến bông trắ́ng mềm - rồi trộn 1 ít lòng trắng đã đánh với chỗ hỗn hợp lòng đỏ, đều thì đổ chỗ đỏ và trắng trộn 1 chiều nhẹ dứt khoát, rồi đổ vào khuôn,  nướng 35', cắm tăm vào giữa bánh để thử, rút ra khô là bánh chín. Úp cả khuôn lên rack 15' rồi róc ra khỏi khuôn để nguội hẳn.

Kem bơ cafe, làm kem bơ lòng trắng trứng đánh nóng theo kiểu kiwi ở đây, rồi thêm 3 gói cafe G7 loại đen không dường không sữa, hòa chút nước nóng, ngoáy tan, để nguội, đánh cùng kem bơ cho đều.

0 nhận xét: