Tìm kiếm lục lọi Blog này

Người đóng góp cho blog

Trang

16/1/11

Mousse Hawaii

Nhìn thấy cái bánh Mousse Haiwaii nhà Dế Mun và nhà Huyền Phan mà máu vọt lên não, làm ngay làm ngay heheee

Công thức của nhà Dế ở đây, ăn theo cách trang trí bằng chocolate hình cây đàn nhà Huyền Phan ở đây


Copy lại công thức sau này dễ tìm

Công thức:
1- Phần đế bánh và viền xung quanh bánh:
- Trứng gà: 3 quả
- Đường: 90g
- Bột mỳ: 90g
Cách làm:
- Lòng trắng và lòng đỏ tách riêng
- Đánh bông lòng trắng 1-2p, sau đó cho 2/3 chỗ đường vào đánh cùng khoảng 2p nữa.
- 1/3 chỗ đường còn lại cho vào phần lòng đỏ, khuấy đều cho đến khi tan đường rồi đổ vào phần lòng trắng ở trên, khuấy nhẹ tay.
- Bột mỳ rây làm 3 lần vào hỗn hợp.
- Lấy một nửa phần bột, cho vào khuôn tròn 20cm, nướng 180p, 10-15p cho đến khi bánh chín.
- Nửa bột còn lại để làm phần viền xung quanh, lại chia làm 2 lần. Phần màu trắng cho vào túi bóp kem, bóp thành các đường sọc song song. Phần còn lại, rắc ít bột cacao (5g), hòa vào hỗn hợp, bóp cùng vào các sọc song song ở trên, để tạo thành sọc 2 màu (nếu có thể, tớ sẽ pót ảnh hướng dẫn sau).
- Nướng 180độ, 8p, để rãnh giữa.
Nguyên liệu làm phần mousse ở dưới:
- Lòng đỏ: 2 lòng
- Đường: 60g
- Sữa tươi ko đường: 150g
- Gelatine: 2 lá
- Whipping: 200g
- Dừa tươi nạo: 60g
Cách làm:
- Sữa tươi cho vào nồi đun sôi nhỏ lửa
- 2 lòng đỏ cho ra âu, cho 60g đường, dùng phới đánh bằng tay cho tan đường
- 2 lá gelatine ngâm nước lạnh.
- Sữa sôi, đổ vào lòng đỏ, vừa đổ vừa khuấy, đổ lại vào nồi, bật lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy. Khi nào hỗn hợp hơi đặc, hơi nóng bốc lên là chín (không đun sôi hẳn, sẽ bị vón cục)
- Lá gelatine vớt ra, cho luôn vào hỗn hợp còn đang nóng cho tan ra, khuấy đều cho nguội bớt.
- Dừa cho vào lò nướng 150độ, 15 phút hoặc rang trong chảo cho đến khi dừa vàng là được. cắt nhỏ.
- 200g whipping đánh bông khoảng 3p.
- Đổ hỗn hợp trứng ấm vào whipping, đổ làm 2-3 lần, khuấy đều
- Cắt dừa sấy vào hỗn hợp, khuấy.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn đã lót đế bánh và viền xung quanh. Cho vào tủ lạnh, làm tiếp lớp mousse2.
Lớp mousse 2:
- Đường: 150g + sâm sấp nước để đun thành caramel
- Bơ: 25g
- Nước lọc: 40ml
- Gelatine: 2 lá
- Whipping: 200g
Cách làm:
- lá gelatine ngâm nước lạnh
- 150g đường, sâm sấp nước, đun tới khi thành màu caramel màu cánh gián là được.
- Tắt bếp, cho bơ, cho nước vào khuấy cho tan bơ.
- Vớt lá gelatine, cho vào hỗn hợp nóng để tan luôn, khuấy đều
- Whipping đánh bông 3p, đổ hỗn hợp caramel lúc này chỉ ấm ấm vào, khuấy đều.
- Lúc này lớp mousse 1 đã se se lại, đổ tiếp lớp mousse 2, cho lên ngăn đá >2h. Lấy xuống trang trí

Lớp kính trên mặt:
Hòa tan ít một 5 gr bột rau câu với 100gr nước nguội, thắng 15g đường với xâm xấp nước thành caramen, đổ nước rau câu vào, ngoái tan, để nguội bớt rồi đổ lên mặt mousse lạnh, cất tủ lạnh.

2 nhận xét:

Nặc danh nói...

Em chào mẹ cáo, hi. Chị ơi cho em hỏi các CT muousse chị dùng lá gelatine loại mỏng, cân lên 2,5g hay loại dày 5g hả chị

FoxKitchen nói...

là geletine 2.5g/lá em ơi :) sorry em chị không vào blog thường xuyên