Công thức bánh Jam Tart Cookie của chị kelly post trên chiasetinhthuong.com, tớ mang về đây để dễ bề tra cứu, link chỗ này
A- Crust:* 150g bột mỳ
* 100g bơ
* 40g đường xay
* 1/2 quả trứng (1 quả trứng đánh đều, lấy 1/2 quả)
B- Nhân bánh(Chính là mứt dứa)
* 500gr dứa tươi (đã bỏ vỏ)
* 250gr đường
* Nước cốt của 1/2 quả chanh
Cách làm:
Riêng bánh này thì làm nhân trước
1. Dứa mua về rửa sạch bỏ lõi, thái nhỏ cho vào máy xay nhuyễn, đổ ra bát thủy tinh chịu nhiệt.
2. Cho đường vào đánh đều đến khi đường tan. Để cho đường ngấm vào dứa trong vòng 15 - 20 phút rồi cho vào lò vi sóng để ở 700W trong vòng 10 phút, sau đó bỏ bát dứa ra khỏi lò
3. Lấy thìa gỗ khuấy đều để dứa ngấm đường.
4. Chắt bới nước trong ra để làm ganache quét lên mặt bánh khi nướng.
5. Cho bát mứt vào lại lò để thời gian khoảng 15 phút (thời gian này phải canh) hoặc khi nào thấy mứt đặc sền sệt thì bỏ ra cho nước cốt chanh vào đánh đều tay đến khi mứt quánh lại là được.
6. Cho mứt vào hũ hoặc lọ kín để dùng dần
Nếu làm bánh ngay thì dùng thìa cà phê múc từng thìa mứt vê lại thành hình con nhộng hoặc hình tròn để làm nhân bánh
Phần crust
1. Đánh kem bơ và đường
2. Thêm vào 1/2 quả trứng, đánh tiếp cho đều
3. Cho bột vào hỗn hợp, trộn đều
4. Nắm bột thành một khối, bọc nilong rồi cho vào ngăn lạnh 15p cho bột cứng lại.
5. Lấy bột ra khỏi tủ, dùng cây cán bột cán bột dầy khoảng 0,3mm (nếu có cutter chuyên cho loại bánh này thì cán bột dày 0,5 mm)
6. Nhẹ nhàng đặt bột vào khuôn, miết miếng bột dính vào khuôn và bỏ đi phần bột thừa
7. Dùng dĩa xiên nhiều lỗ xuống đáy khuôn
8. Đánh ganache cùng 1/2 quả trứng còn lại rồi dùng chổi quét lên mặt bánh
9. Đặt nhân mứt dứa vào giữa bánh, nướng 15 phút ở nhiệt độ 170độC
10. Bánh chín bỏ bánh lên rack cho nguội
Nếu muốn làm Nyonya pinapple tart thì cần có 1 đuôi BBK có răng cưa 1 phía to khoảng 1cm (Không cần cho bột vào tủ lạnh). Cho bột vào túi bắt bông kem và bóp bột thành từng đoạn dài khoảng 3cm vào khay đã chuẩn bị giấy nến. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 5 phút cho bột cứng hơn
Bỏ bột ra, lấy viên mứt vê hình con nhộng đặt vào đầu miếng bột rồi nhẹ tay cuộn tròn miếng bột lại. trước khi nướng bánh thì quét ganache đã chuẩn bị lên mặt miếng bánh. Nướng bánh trong 15 phút ở 170 độ
Bánh sau khi đã làm nguội phải được trữ trong hộp kín thì bánh mới giòn.
Bánh này ăn ngon, ròn và thơm mùi mứt dứa và bơ.
skip to main |
skip to sidebar
Bon chen tất cả các loại khuôn bánh nhưng 90% chưa được sử dụng lần nào, của nả này để dành làm hồi môn cho con gái
Tìm kiếm lục lọi Blog này
Người đóng góp cho blog
Trang
6/11/10
Món được tung hô nhiều nhất trong bếp
-
Hì, cứ như nhiều kinh nghiệm sử dụng máy làm bánh mỳ lắm ý, tớ giật tít thế cho nó nóng hổi thôi, thực ra đây là những chia sẻ của cá nhân t...
-
Cơ sự tại chị Muangau2207 trên wtt ca ngợi cái máy (đúng ra chỉ là công cụ) cắt sợi khoai và rau củ, máu quá, nhờ mua bên M...
-
Chuẩn bị cho 1 mùa Trung Thu đoàn viên, tại sao chúng ta không thử tự làm trứng muối nhỉ. Trứng muối làm rất dễ, vừa làm ...
-
Loại bánh tart này thơm sực mùi vị chocolate, từ lớp đế bánh đến lớp nhân, dành cho những ai là fan của chocolate, và có ...
Tag đây nhé
- Bánh mỳ/Bread and Buns (2)
- Bánh Trung thu (bánh nướng cổ truyền) (1)
- Bánh Trung thu ngàn lớp (2)
- Bánh Việt (1)
- Bento (1)
- Brownie (1)
- Các bánh không nướng (2)
- các món ăn (7)
- Cakes (17)
- Chè (3)
- Cheesecake (2)
- Choux a la Cream (1)
- Chuyện 2 anh em nhà Long và Linh (6)
- Cookies (5)
- Desserts (1)
- Fondant (2)
- Ice Cream (5)
- Mousse (2)
- Mùa nào thức nấy (3)
- Những món quà (1)
- Pasta (1)
- Puff Pastry (bánh ngàn lớp) (2)
- Snacks (1)
- Tart (2)
- Thạch rau câu (1)
1 nhận xét:
Greеtings! My spouse and I often publish guest pоsts for otɦer blog oԝners to help increase
publicity to ouг work, as wеll as pгovide fɑntastic articles
to blog owners. It's a win win situation! If you are interested feеl free to email me at: rսsschifley@yahoo.de so we can discusѕ further.
Cheers!
my web-site: Chevy trucks forum
Đăng nhận xét