Tìm kiếm lục lọi Blog này

Người đóng góp cho blog

22/07/2012

Thịt thăn lợn sốt sữa

Món này không ngon mang đầu tớ đi mà chặt nhé, heheeee.

Nguyên liệu cho phần 1 người ăn:

Thịt thăn lọc hết diềm: 120gr, để nguyên miếng dày khoảng 3cm, dùng búa dần thịt dần đều, mạnh cho miếng thịt còn mỏng cỡ 1cm
1 thìa bột mỳ đa dụng
1 chút xíu muối tinh
1 chút xíu hạt tiêu xay mịn
1 quả trứng gà nhỏ, quậy/ đánh tan
2 thìa tbsp đầy bột chiên xù

Thịt dần xong rắc muối & tiêu vào 2 mặt, để yên 15-20' cho ngấm. Rắc 1 lớp mỏng bột mỳ lên, nhúng qua trứng, rồi nhúng vào bột chiên xù, để khoảng 5' cho bột chiên xù bám chắc, trong lúc đó bắc chảo lên, đổ dầu cao khoảng hơn 1cm. Dầu sôi thì cho miếng thịt vào chiên, văn nhỏ lửa để thịt chín vàng đều thì vớt ra đĩa lót giấy thấm bớt dầu.

Sốt sữa:
Nguyên liệu: 1/4 của hành tây nhỏ, 3-4 quả dưa chuột bao tử muối đóng hộp, thái hạt lựu, 1/4 quả ớt ngọt (màu xanh hoặc đỏ hoặc vàng) cũng thái hạt lựu trộn vào nhau, 1 thìa bơ, 1 thìa bột mỳ, 5 thìa sữa tươi không đường, chút muối.

Hòa muối, bột mỳ vào sữa tươi, để riêng.
Cho bơ vào chảo nhỏ, khi bơ tan chảo nóng, thả hành tây vào trước, đảo mấy cái rồi thả dưa chuột và ớt ngọt thái hạt lựu vào, đảo nhanh tay khoảng 2', thì cho sữa hòa bột và muối vào, nếm vừa ăn.

Bầy miếng thịt ra đĩa, cắt thành 5-6 miếng xếp vào với nhau rồi trút sốt nóng lên trên.

Rất là ngon, cực kỳ ngon. Mọi người có thể làm bằng thăn gà nhé.


0 nhận xét: