Tìm kiếm lục lọi Blog này

Người đóng góp cho blog

Trang

6/6/12

Sườn xào chua ngọt với sốt chanh leo và củ kiệu

Xin bẩm báo cả nhà là món này có thể gọi là món tủ của tớ, khi được mời góp 1 món cho bữa cỗ nào là tớ cũng nghĩ đến món này đầu tiên, vì nó là đạm, 1 đĩa thịt ụ mà không ngán, màu sắc vui mắt, mà lại kinh tế nữa heheee. Nguyên liệu: - 300gr sườn thăn phần dẻ sườn không có lẫn phần xương sống, chặt dài theo ý thích. Tớ chặt dài khoảng 3-4cm cho dễ gắp dễ gặm - 1 gói bột chiên giòn, bột chên tôm - khoảng chục hay hơn chục củ kiệu đã ngâm chua ngọt, bổ dọc củ liệu làm 2-3 miếng, tớ mua củ kiệu của hàng thịt quay ;) - nửa củ cà rốt, thái sợi - 1/4 củ hành tây nhỏ, thái dọc mỏng mỏng - 1 quả cà chua nhỏ, bổ múi cau mỏng - 1 quả chanh leo bổ ra lọc qua rây lấy cốt - chút đường, hạt nêm Sườn rửa sạch luộc sôi với nước có cho chút nước mắm, gia vị cho đậm đà, sôi vặn nhỏ lửa để sôi tiếp 1 lúc khoảng 7' rồi vớt ra để ráo, khi còn đang hơi nóng, thả các miếng sườn vào bát bột chiên giòn khô, lăn qua lăn lại, xếp ra đĩa rồi tiếp tục lăn bột hết hỗ sườn. Còn thừa bột thì để lại đầy 1 muỗng ăn súp bột, hoà với 1 bát ăn cơm đầy nước, thêm cốt chanh leo, đường, hạt nêm. - Cho dầu vào chảo, áng chừng dầu ngập nửa miếng sườn, chiên lửa vừa, vàng thì lật mặt, rồi gắp ra đĩa. - cho tẹo dầu vào chảo, thả hành tây vào đảo nhanh 30' thì cho cà chua, rồi kiệu, cà rốt sợi vào đảo đều. Trút hỗn hợp bột, nước, chanh leo vào, cho đường và hạt nêm từ từ, nếm thấy vừa miệng, chua chua, ngọt ngọt, đậm đà là ok, sốt đang sôi dội thẳng vào đĩa sườn đã chiên chín vàng đều 2 mặt. Yêu cầu thành phẩm món này là có vị chua ngọt mặn vừa phải, không ngọt quá, miếng sườn hơi giòn bên ngoài, thịt mềm ngọt, róc xương, khi ăn nổi btj mùi vị chanh leo và củ kiệu. Mời cả nhà nào....

1 nhận xét:

congairuou nói...

Chị Cáo ơi, hấp dẫn quá. Sườn này có đủ mềm cho trẻ con ăn không ạ? Mỗi lần làm sườn xào chua ngọt em toàn phải ninh sườn trước rồi mới bỏ ra rán, xào. Cái ảnh trên của bác cứ như Sài Gòn về đêm lấp lánh đèn sao ý, đẹp quá ạ