Tìm kiếm lục lọi Blog này

Người đóng góp cho blog

Trang

4/12/10

Brownie khai trương khuôn Nordic Ware


Công thức làm Brownie rất đơn giản, lấy từ Joyofbaking.com có chỉnh sửa chút chút vì cảm giác lượng đường của công thức gốc nhiều quá, mà mình thì sợ ngọt.

140 gr cooking chocolate đắng, thái nhỏ
113 gr bơ nhạt, cắt miếng nhỏ
15 gr bột ca-cao
90 gr đường xay mịn
1 chút vanilla extract
3 quả trứng gà to, hoặc 4 trứng gà ta nhỏ
95gr bột mỳ đa dụng
1 tẹo muối


Chống dính khuôn vuông, hoặc khuôn Brownie chuyên dụng. Bật lò 180 độ C.
Cho chocolate và bơ đã thái nhỏ vào bowl KA, đun cách thủy không chạm đáy vào nước cho đến khí tan chảy mịn, đồng nhất thì tắt bếp, cho đường xay và bột cacao vào, lắp đầu phới lồng trộn tốc độ Stir cho đều, cho vanilla, rồi cho từng quả trứng, đánh đều mỗi quả rồi mới cho quả tiếp theo cho đến hết thì cho muối và bột mỳ vào, trộn tiếp vừa đủ hòa quyện thì ngừng và đổ vào khuôn.  
Nướng 20' mở lò cắm tăm giữa khuôn để thử xem bánh chín chưa: tăm rút ra khô là bánh đã chín, đổ ra rack cho nguội. Nếu làm khuôn to thì đợi nguội hẳn thì cắt miếng nhỏ vừa ăn.
May quá, mình giảm đường, bánh xốp vừa, không bị chắc đặc, thơm ngon, vị chocolate rất đậm đà, không bị ngọt quá.




0 nhận xét: