Strawberry creamcheese tart(công thức WTT's baking challenge 2)
Crust
* 210g bột mỳ đa dụng
* 1 nhúm muối
* 110g bơ
* 50g đường bột
* 1 quả trứngFilling
* 125g creamcheese
* 100g đường
* 2 quả trứng
* 180ml sữa tươi không đường
* 1 thìa cà phê vanilla extract hoặc nửa quả vanilla nạo
* Vỏ của một quả chanh nạo nhỏ.
* 120g strawberry (dâu tây) tươi
Chuẩn bị:
* Khuôn tart đường kính 23cm (chống dính cho khuôn bằng bơ, bột)
* Cây cán bột
* 1 chiếc nĩa
----------------------------------------------
Cách làm
Crust
1. Đánh bơ với đường cho bơ trắng ra, hỗn hợp mềm, mịn, nhuyễn.
2. Thêm muối, trộn đều
3. Tiếp tục cho trứng vào, đánh đều
4. Rây bột vào hỗn hợp. dung một chiếc phới gỗ trộn đều hỗn hợp. Hỗn hợp bột sẽ hơi khô và rời rạc. Tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp thật đều.
5. Vun hỗn hợp bột thành một khối, dùng nilong/ túi đựng thức ăn bọc lại. Cho vào tủ lạnh 20’ cho hỗn hợp cứng lại để chuẩn bị cán bột
6. Bột đã cứng lấy ra cán mỏng 3mm
7. Trải miếng bột vừa cán lên khuôn, ấn nhẹ tay cho bột dính đêu vào thành khuôn và dùng tay miết nhẹ vào mép khuôn lấy đi phần bột thừa
8. Dùng nĩa xiên xuống đáy crust tạo các lỗ nhỏ
9. Bọc cả khuôn lại, tiếp tục cho vào tủ lạnh 20’ cho bột nghỉ
10. Nướng phần crust từ 20-25’ ở 180 độ, rãnh giữa đến khi crust nâu nhạt
Filling
1. Creamcheese để ở nhiệt độ phòng cho mềm.
2. Đánh creamcheese với đường thành hỗn hợp mềm, mịn
3. Cho từng quả trứng vào đánh đều
4. Tiếp tục cho vanilla, vỏ chanh, sữa vào trộn đều. Hỗn hợp lúc này lỏng nhưng phải đảm bảo creamcheese không bị vón cục
5. Nhẹ nhàng rót phần Filling vào phần Crust đã chuẩn bị
6. Xếp dâu trải đều trong khuôn
7. Nướng 160 độ từ 30-35 phút đến khi phần filling đông đặc lại.
Lưu ý, nếu dùng khuôn tart mini nên cán bột mỏng hơn.
skip to main |
skip to sidebar
Bon chen tất cả các loại khuôn bánh nhưng 90% chưa được sử dụng lần nào, của nả này để dành làm hồi môn cho con gái
Tìm kiếm lục lọi Blog này
Người đóng góp cho blog
Trang
Món được tung hô nhiều nhất trong bếp
-
Hì, cứ như nhiều kinh nghiệm sử dụng máy làm bánh mỳ lắm ý, tớ giật tít thế cho nó nóng hổi thôi, thực ra đây là những chia sẻ của cá nhân t...
-
Cơ sự tại chị Muangau2207 trên wtt ca ngợi cái máy (đúng ra chỉ là công cụ) cắt sợi khoai và rau củ, máu quá, nhờ mua bên M...
-
Chuẩn bị cho 1 mùa Trung Thu đoàn viên, tại sao chúng ta không thử tự làm trứng muối nhỉ. Trứng muối làm rất dễ, vừa làm ...
-
Loại bánh tart này thơm sực mùi vị chocolate, từ lớp đế bánh đến lớp nhân, dành cho những ai là fan của chocolate, và có ...
Tag đây nhé
- Bánh mỳ/Bread and Buns (2)
- Bánh Trung thu (bánh nướng cổ truyền) (1)
- Bánh Trung thu ngàn lớp (2)
- Bánh Việt (1)
- Bento (1)
- Brownie (1)
- Các bánh không nướng (2)
- các món ăn (7)
- Cakes (17)
- Chè (3)
- Cheesecake (2)
- Choux a la Cream (1)
- Chuyện 2 anh em nhà Long và Linh (6)
- Cookies (5)
- Desserts (1)
- Fondant (2)
- Ice Cream (5)
- Mousse (2)
- Mùa nào thức nấy (3)
- Những món quà (1)
- Pasta (1)
- Puff Pastry (bánh ngàn lớp) (2)
- Snacks (1)
- Tart (2)
- Thạch rau câu (1)
2 nhận xét:
thích công thức này chị ơi. Mỗi tội mua creamcheese tốn phết.
Đăng nhận xét