Tìm kiếm lục lọi Blog này

Người đóng góp cho blog

Trang

6/11/10

Bánh mỳ nhân pho mai bò cười cho con ăn sáng

Từ hôm mua máy làm bánh mỳ, hầu như ngày nào mình cũng nghịch nó. bánh mì mềm nhân pho mai là loại bánh mỳ thứ hai sau plain white bread thử máy lần đầu. Mình chỉ khoái dùng chế độ dough, để máy nhào, trộn, ủ, rồi mình lôi bột ra chia chác, vân vê, cho nhân, rắc hạt, quét trứng rồi nướng bằng lò. Công nhận có cái máy bánh mỳ này sướng thật, chia tay bánh mỳ ngoài hàng.

Cảm ơn em Thủy TyBiBo đã chia sẻ công thức bánh mỳ mềm, xốp ngon này.

Copy về đây để "truyền nghề" cho con gái, 10 năm nữa nhé con.




350gr bột làm bánh mỳ (bread flour), 1 trứng gà ,70gr bơ, 170gr sữa tươi không đường, 1tsp muối, 1tsp men bánh mỳ (dry yeast), 20gr đường.

1. Chọn chế độ "Dough" , máy sẽ vừa nhào trộn vừa ủ trong 1h30'.
2. Lấy bột ra, chia mỗi cái 33gr, cán tròn, cho 1 miếng pho mai bò cười, vê tròn, xếp khay lót giấy nến.
3. Đậy khăn ẩm, cho cả khay vào lò không bật, ủ độ 45', mùa đông ủ 1h, bánh sẽ nở gấp đôi.
4. lấy khay bánh ra, cho 1 cốc sứ đựng đầy nước vào góc lò, bật lò 250 độ C. Trong khi chờ lò nóng, quét 1 lớp lòng đỏ trứng hòa nước lên mặt bánh, rắc vừng hoặc hạnh nhân lát.
5. Lò nóng thì cho bánh vào và giảm nhiệt độ xuống 180 độ C, nướng bánh trong 15'. Muốn vỏ ròn hơn thì sau 15' mở lò xịt nước nhanh, đóng lò nướng 5' giàn lửa trên.

Bánh này ăn nóng mới ngon, ăn nguội thì phải cất bánh trong hộp kín hoặc túi ziplock.

1 nhận xét:

Ngồi lê đôi mách nói...

thích :)

đú hộp gỗ đựng bánh mỳ hok. Em bẩu bạn đóng tủ bếp, ướm thử cái hộp gỗ = sồi xem bao xiền